ruttien.vn@gmail.com 0909 120 978 - 0919 120 978

150/21 Nguyễn Hữu Tiến - P.Tây Thạnh - Q.Tân Phú - TpHCM

Vay Vốn Ngân Hàng được hiểu là gì?

Vay vốn ngân hàng: Là hình thức phát sinh giao dịch bằng tài sản giữa một bên là các ngân hàng gọi là bên cho vay và một bên là các cá thể, doanh nghiệp gọi là bên vay. Bên cho vay sẽ chuyển giao tài sản cho bên đi vay sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, đồng thời bên đi vay sẽ có trách nhiệm hoàn trả vô điều kiện cho bên cho vay cả vốn lẫn lãi khi đến hạn phải thanh toán đã thỏa thuận.

Điều kiện vay vốn ngân hàng ra sao?

Khách hàng khi đi vay vốn ngân hàng cần phải có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Có năng lực tài chính và nguồn trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng (có giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng). Tại thời điểm vay vốn ngân hàng khách hàng không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng nào khác. Hồ sơ giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm hoặc bảo lãnh. Ngoài ra khi muốn vay vốn ngân hàng khách hàng cần phải có chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay của mình với ngân hàng.

Dịch vụ vay vốn ngân hàng là gì?

Dịch vụ vay vốn ngân hàng hình thành trong hoàn cảnh các ngân hàng đang thắt chặt tín dụng cho vay, do tình hình lạm phát chung, khi đó việc tiếp cận trực tiếp nguồn vốn vay của ngân hàng là rất khó khăn, Người vay vốn nếu không có tiềm lực trả lãi hàng tháng tốt, thu nhập ổn định và không từng có nợ xấu trong ngân hàng thì rất khó có thể vay được vốn ngân hàng. Lúc này ruttien.vn sẽ tư vấn, hỗ trợ vay vốn sẽ vào cuộc, nhờ vào những mối quan hệ của ruttien.vn và nhờ vào các phương án vay hợp lý, dần dần các công ty này tạo được niềm tin từ phía các ngân hàng, và việc tiếp cận nguồn vốn vay trở nên dễ dàng hơn.

Vay vốn ngân hàng có những ưu điểm gì?

Vay vốn ngân hàng có những ưu điểm là: Thủ tục Vay vốn đơn giản và nhanh gọn, lãi suất cạnh tranh giữa các ngân hàng đem lại lợi ích cho khách hàng, thông thường các ngân hàng luôn có những sản phẩm cho vay là đa dạng và tương đối giống nhau, tuy nhiên khoản tiền vay mỗi ngân hàng một khác thường giao động ở mức 70 – 80% giá trị thẩm định tài sản.
Vay vốn ngân hàng có những phương thức và thời hạn vay được chia làm 3 loại là vay ngắn hạn, vay vốn trung hạn và vay vốn dài hạn, các phương pháp tính lãi suất cũng rất đa dạng, phong phú tùy theo hình thức vay của khách hàng. Thường thì khách hàng khi đi vay sẽ được ngân hàng cho vay bằng tiền Việt Nam đồng. Tài sản bảo đảm khi vay cũng rất phổ biến như: bất động sản, ô tô… Vay vốn ngân hàng còn có những phương thức trả nợ đa dạng như: tự động trích từ tài khoản của khách hàng hoặc trả trực tiếp tại các điểm giao dịch ngân hàng…v.v

Thủ tục vay vốn ngân hàng như thế nào?

Đối với cá nhân hồ sơ vay vốn bao gồm:

Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng (theo mẫu của từng ngân hàng) .
Tài liệu chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, Xác nhận lương, Hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, giấy phép kinh doanh…của người vay và người cùng trả nợ.
CMND /Hộ chiếu, Hộ khẩu /KT3, Giấy đăng ký kết hôn /xác nhận độc thân…của người vay, người hôn phối và bên bảo lãnh (nếu có)
Chứng từ sở hữu tài sản đảm bảo
Tài liệu chứng minh mục đích sử dụng vốn.
Giấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua (thủ tục bắt buộc), Giấy thỏa thuận hoặc Hợp đồng mua bán nhà do 02 bên lập (nếu có).
Hoặc tài liệu chứng minh mua sắm tài sản, chi tiêu cho du học…v.v

Đối với doanh nghiệp hồ sơ vay vốn bao gồm:

Giấy đề nghị vay vốn: Theo mẫu của từng ngân hàng.
Chứng từ sở hữu tài sản đảm bảo.
CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu/KT3, Giấy đăng ký kết hôn/ xác nhận độc thân… của người vay, người hôn phối và bên bảo lãnh.
Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập DNTN…(nếu có).
Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính, chứng minh thu nhập: Hợp đồng mua, bán hàng, biên lai thuế, hóa đơn, chứng từ…(nếu có) .
Mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 120 978 – 0919 120 978 Mr Tùng.